飞机群组(www.Telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页科技正文

www.eth0808.vip(www.eth0808.vip):Bắt được tín hiệu vô tuyến cách Trái đất 9 tỉ năm ánh sáng

admin2023-01-2614Kiếm tiền từ cờ bạc online

www.eth0808.vipwww.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Tín hiệu này do Kính thiên văn vô tuyến Giant Metrewave ở Ấn Độ thu được.

Tín hiệu vô tuyến được phát hiện từ một bước sóng duy nhất được gọi là "vạch 21 cm" hoặc "vạch hydro". Bước sóng này được phát ra từ các nguyên tử hydro trung tính.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra tín hiệu vô tuyến từ một "thiên hà hình thành sao" có ký hiệu SDSSJ0826+5630. Tín hiệu phát ra khi thiên hà chỉ mới 4,9 tỉ năm tuổi. Hiện nay, thiên hà này đã 13,8 tỉ năm tuổi và là nơi Trái đất cư trú.

"Nó tương đương với việc nhìn lại thời gian 8,8 tỉ năm", tiến sĩ Arnab Chakraborty, tác giả phát hiện này và là nhà vũ trụ học của khoa vật lý Đại học McGill (Canada), cho biết.

Ông Chakraborty nói: "Một thiên hà phát ra các loại tín hiệu vô tuyến khác nhau. Cho đến nay, người ta chỉ bắt được tín hiệu đặc biệt này từ thiên hà gần đó. Điều này cung cấp kiến thức của chúng ta về những thiên hà gần Trái đất hơn".

Các thiên hà phát ra ánh sáng trên một loạt các bước sóng vô tuyến. Tuy nhiên, cho đến gần đây, chỉ sóng vô tuyến có bước sóng 21 cm mới ghi lại được tín hiệu từ các thiên hà ở gần.

Tín hiệu cho phép các nhà thiên văn học đo hàm lượng khí của thiên hà, từ đó họ có thể tìm ra khối lượng của thiên hà. Thông tin cho biết, phát hiện này giúp các nhà khoa học kết luận, thiên hà xa xôi này có khối lượng gấp đôi khối lượng của các ngôi sao có thể nhìn thấy từ Trái đất.

Trước đó, vào tháng 6/2022, các nhà khoa học đã phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng và không ngờ đến của vũ trụ. Đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh được đặt tên là FRB 20190520B, đến từ thiên hà lùn J160204.31−111718.5 cách trái đất 3 tỉ năm ánh sáng. Hiện tượng này được phát hiện nhờ vào kính vô tuyến FAST của Trung Quốc vào năm 2019, và kết quả được xác nhận cũng như nghiên cứu bằng nhiều loại thiết bị khác.

网友评论

最新评论

热门标签