飞机群组(www.Telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页快讯正文

USDT交易所程序出租:Chủ tịch HĐND TP.HCM: Tiếp dân, đối thoại đột xuất để giải quyết các 'vụ nóng'

admin2022-09-1610soi kèo tài xỉu

USDT交易所程序出租点击联系我),全球頂尖的USDT場外擔保交易平臺程序出租。

Sáng 16-9, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã chủ trì đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết 131/2020 về tổ chức chính quyền đô thị đối với UBND quận Tân Bình.

Phát biểu kết luận, bà Nguyễn Thị Lệ nhìn nhận việc triển khai lập dự toán và phân bổ dự toán ngân sách của quận Tân Bình; cũng như việc phân cấp, uỷ quyền đã thực hiện theo nhiệm vụ, quyền hạn.

Tuy nhiên việc chỉ có 5/15 phường uỷ quyền cho công chức tư pháp - hộ tịch ký sao y, chứng thực cần được nghiên cứu, đánh giá lại để thực hiện cho đúng quy định. Từ đó, lãnh đạo phường có thời gian nghiên cứu và xử lý các công việc khác của địa phương.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: LÊ THOA

Bà Lệ đề nghị quận Tân Bình tập trung quan tâm đến việc tiếp công dân, đối thoại định kỳ với người dân trong thời gian chưa có quy định nào khác thay thế Nghị định 33/2021.

Trong việc này, Chủ tịch HĐND TP đặt vấn đề về trách nhiệm của chủ tịch 15 phường, phát huy vai trò của MTTQ trong giám sát, phản biện. Nhất là giám sát các công trình, dự án liên quan trực tiếp đến người dân; trong quá trình chuẩn bị dự án phải đánh giá tác động xã hội, ảnh hưởng ra sao đến người dân. Từ đó có chính sách phù hợp, kế hoạch cụ thể trong tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong quá trình thực hiện dự án trên địa bàn.

Theo bà Lệ, quận Tân Bình còn nhiều công trình, dự án tồn đọng, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Tới đây, quận sẽ triển khai dự án đường Trần Quốc Hoàn hay dự án xây dựng trường học ở phường 6…. là những dự án cần chuẩn bị thật kĩ trong quá trình tuyên truyền, vận động.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ trao đổi với lãnh đạo quận Tân Bình. Ảnh: LÊ THOA

Chủ tịch HĐND TP cũng đề nghị lãnh đạo địa phương tổ chức các buổi tiếp công dân, đối thoại đột xuất đối với những vụ việc đang nóng, gây bức xúc. Đồng thời nghiên cứu cách đối thoại với dân theo chuyên đề bằng việc chọn những vấn đề trọng tâm gắn với thực tiễn trên địa bàn quận.

“Tiếp xúc với dân nhiều để lắng nghe, chia sẻ và giúp tháo gỡ các dự án, công trình…” – bà Lệ nhìn nhận.

,

新2手机管理端网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2手机管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Bà Lệ cũng đề nghị các sở, ngành không đợi quận “báo lên, mời xuống” mới tới mà với chức năng, nhiệm vụ của mình phải chủ động rà soát, đi cơ sở nhiều hơn; chủ động tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

“Đi cơ sở không phải cưỡi ngựa xem hoa mà lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho cơ sở” – bà nói.

Cần thông tin rõ cho người dân quá trình xử lý đơn thư

Tại buổi giám sát, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết khi thực hiện Nghị quyết 131/2020 và Nghị định 33/2021 có hẳn một chương ghi rõ chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tư pháp.

Tuy nhiên, vừa qua HĐND TP đã tiếp nhận một số phản ánh qua tin nhắn, fanpage, cổng 1022, thậm chí là số điện thoại cá nhân của Chủ tịch HĐND TP về việc Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Tân Bình không giải quyết khiếu nại công dân.

Báo cáo về vấn đề này, VKSND quận Tân Bình cho biết trong kỳ đã tiếp 20 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo. Đồng thời, tiếp nhận 339 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, tin báo tố giác tội phạm.

Tuy nhiên thẩm quyền giải quyết của VKSND chỉ có hai đơn, 288 đơn thuộc trách nhiệm của các cơ quan tư pháp, 23 đơn không thuộc thẩm quyền và 26 đơn chưa đủ hoặc không đủ điều kiện thụ lý.

VKSND quận Tân Bình khẳng định tỉ lệ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đạt 100% đúng thời hạn, thủ tục theo quy định.

Về việc này, VKSND TP.HCM đề nghị sau khi các cơ quan tư pháp khác nhận được đơn chuyển từ VKSND quận Tân Bình thì phải báo cáo lại kết quả giải quyết đơn để trả lời cho người dân.

Chủ tịch Nguyễn Thị Lệ cũng đề nghị thông tin rõ cho người dân quá trình xử lý đơn để người dân hiểu rõ, tránh phản ánh.

Quận gặp khó vì phải 'xếp hàng' đợi chi ngân sách cho những việc nhỏ

网友评论

最新评论