飞机群组(www.Telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页社会正文

Anh chàng móc len thành đủ loại hoa, bán vài triệu đồng một chậu ngày Tết

admin2023-01-216chơi phỏm online

澳洲幸运5是官方彩吗www.eht0808.vip)?澳洲幸运5是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Đỗ Hoàng Quang vốn làm nghề tư vấn, xin visa du học. 20 năm trước, khi đang là sinh viên ngành Kỹ thuật nữ công, trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Quang đã bắt đầu theo đuổi công việc móc len tạo hình nhiều sản phẩm.

Hơn chục năm trước, trong một ngày giáp Tết, Quang vô tình đọc được một tác phẩm văn học viết về hoa vạn thọ chia sẻ rằng đây là "loài hoa báo Tết". Vốn yêu thích loại hoa này, Quang ngồi mày mò, sáng tạo cách móc hoa từ len sợi. Kể từ đó đến nay, Tết năm nào anh cũng làm các loại hoa từ len để bán Tết.

Ngoài vạn thọ, anh móc hoa đào, mai, lan... để bán thêm. Giá mỗi chậu như vậy, tùy số lượng hoa nhiều hay ít mà dao động từ 2 - 10 triệu đồng, đắt ngang ngửa hoa thật. Tuy không phải là nghề chính nhưng công việc này khiến anh được sống trong không khí Tết từ sớm.

Quang móc từng cánh hoa rồi ghép lại thành một bông.

Ngoài hoa bằng len, Quang kết hợp thêm các loại lá, nhụy búp bằng đất sét. Những bông hoa sau đó được tạo hình thành từng cành lớn bằng kẽm, quấn ngoài là giấy màu nâu để trông giống với hoa thật nhất.

Để làm được chậu mai có thân dáng bonsai như thế này, Quang tạo hình trước bằng kẽm, đắp giấy báo thành hình dáng mong muốn. Sau đó, Quang pha nước, keo, bột cát, bột màu làm thành hỗn hợp sệt như xi măng đắp lên.

Hoa mai đỏ tượng trưng cho may mắn, tài lộc trong năm mới. Chậu này anh bán với giá 2,5 triệu đồng. "Thay vì lặt lá mai trên cây thật, tôi tự tạo cho mình những bông hoa rực rỡ không kém", chàng trai quê Bến Tre nói.

Chậu hoa đào dáng bonsai này có giá 4,9 triệu đồng.

Năm nay, sản phẩm hoa Lan từ len của Quang được nhiều người ưa thích.

Hoa lan từ len được anh khéo léo kết hợp cùng cành lá bằng nhựa và chậu sứ trông rất sang trọng. Trung bình cứ khoảng 2 -3 ngày anh hoàn thiện được 1 sản phẩm, tùy kích thước và số lượng hoa móc từ len.

Không chỉ làm những sản phẩm hoa đón Tết, ngày thường anh cũng làm theo đơn đặt hàng của khách với nhiều loại hoa, kiểu dáng khác nhau.

Bình hoa hướng dương được anh thực hiện trong 3 ngày cũng đã đến tay khách hàng trong dịp tết năm nay.

Hoàng Quang đứng cạnh 2 chậu mai, đào tự tay thực hiện. Những ngày cận Tết, Quang tranh thủ làm hoa để kịp về quê ăn Tết cùng gia đình. "Yêu thích móc len nên đối với tôi việc sáng tạo, làm hoa không hề khó khăn. Chỉ cần chăm chỉ, tập trung sẽ cho ra những sản phẩm đẹp. Cũng như nhiều nông dân trồng hoa mong muốn bán sản phẩm đến khách dịp Tết thì tôi cũng vậy. Niềm vui là 'đứa con tình thần' của mình được khách nâng niu, đặt trang trọng trong nhà dịp năm mới", chàng trai nói.

网友评论

最新评论

热门标签